Khu đô thị sinh thái tại bán đảo Thanh Đa

Bán đảo thanh đa
Bán đảo thanh đa

Một vùng đất thanh bình giữa thành phố, bốn bề thoáng đãng một không gian sông nước, thanh lọc một không khí trong lành, Thanh Đa tràn đầy không gian bình yên.

Mong muốn được sống trong một không gian yên tĩnh, nhiều cây xanh và gần gũi với thiên nhiên đang trở thành mối quan tâm và tìm kiếm của nhiều cư dân đô thị.

Trong quy hoạch phát triển quỹ đất của thành phố theo hướng sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm, nhiều vùng đất tiềm năng đang trở thành những điểm nóng thu hút các nhà đầu tư, bán đảo Bình Quới – Thanh Đa khu đất vàng đang được khởi động để trở thành khu đô thị sinh thái hiện đại.

Chỉ cách trung tâm Sài Gòn chưa đến 4km và chỉ khoảng 20 phút để đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thanh Đa nằm ở trục đường rất thuận lợi cho mọi điểm đến của thành phố.

Theo quy hoạch đến năm 2020 trên bán đảo Thanh Đa sẽ hình thành mạng lưới đường bộ chiều rộng trung bình của các tuyến đường là 10-12m, có 2 cầu nối từ bán đảo Thanh Đa vượt sông Sài Gòn qua quận 2, Thủ Đức.

Trong tương lai bán đảo Thanh Đa sẽ phát triển thành một trung tâm đô thị hiện đại nơi các cư dân Thanh Đa hưởng một cuộc sống tiện ích giữa không gian xanh.

Theo GS Lê Huy Bá – Viện trưởng viện KHCN và QLMT cho biết: ” Đô thị sinh thái thì trên thế giới cũng đã có nhiều nước đã làm như: Nhật, Trung Quốc, Singapore, Đan Mạch…

Nhiều nước đã làm khu đô thị sinh thái thật là tuyệt, ở đó người ta cảm thấy con người giá trị cuộc sống được nâng lên rất nhiều, Việt Nam ta các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo cũng đang manh nha muốn có từ lâu rồi một khu đô thị sinh thái cho chính người của mình được thụ hưởng, thế thì chúng ta xem đô thị sinh thái là gì?

Là một khu đô thị trong đó vai trò của sinh thái là vai trò rất quan trọng, ở đó nó tuân thủ 4 nguyên tắc và 12 tiêu chí cùng với 8 giải pháp thế thì 4 nguyên tắc là gì?

Là xâm phạm ít nhất về tài nguyên thiên nhiên, là sử dụng đất đai hiệu quả và tổng hợp thứ 3 là có mật độ diện tích cây xanh mật thoáng rộng lớn đủ cho con người cảm thấy hài hòa với thiên nhiên và nhất định là không có ô nhiễm hoặc là ô nhiễm ở dưới mức chấp nhận được.

Thế thì ở khu Thanh Đa có thể đạt được tiềm năng như thế bởi vì 3, 4 phía của Thanh Đa là mặt sông mà mặt thoáng là hết sức cần thiết để tạo cảnh quan cho một đô thị sinh thái cho nên những đô thị sinh thái luôn có vị trí gần sông, gần biển thì Thanh Đa đã có lợi thế về vị trí đó

Bên cạnh đó Thanh Đa đang có một diện tích rất rộng như là một vùng không nói là hoang sơ nhưng mà là từ nông nghiệp phát triển ra thành đô thị và đô thị đó rất có khả năng phát triển thành đô thị sinh thái với những ánh sáng chan hòa, với những gió mát, với những tiểu khí hậu và với những cảnh quan rất đẹp thì tôi tin là Thanh Đa chắc chắn sẽ trở thành đô thị sinh thái“.

Trong bối cảnh nội đô ngày càng trở nên chật trội xu hướng chọn những nơi thoáng đãng gần bờ sông đang được nhiều người chọn lựa, xuất phát điểm từ một vùng đất canh tác nông nghiệp rộng trên 430 ha và có 4 mặt giáp sông Sài Gòn, bán đảo Thanh Đa – Bình Quới đang được đánh giá là vùng đất tiềm năng để xây dựng khu đô thị sinh thái.

Cùng với việc đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, các cao ốc về căn hộ, văn phòng tại Thanh Đa cũng đang được khởi động điển hình như dự án Cape Pearl của tập đoàn SSG hay dự án Thanh Đa View của tập đoàn Thanh Yến.

«
»

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *